4 mô hình đào tạo MBA nổi bật ở Việt Nam để bạn lựa chọn

0
309

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh hay còn gọi bằng cái tên ngắn gọn là MBA. Đây là lựa chọn của nhiều người khi nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành kinh doanh nói riêng ngày càng hội nhập và cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Bởi vì họ-“những nhà quản lý” cần phải bổ sung và cập nhật cho mình những kiến thức và kỹ năng làm việc. Dưới đây là 4 mô hình đào tạo MBA nổi bật ở Việt Nam để bạn lựa chọn.

4 mô hình đào tạo MBA nổi bật ở Việt Nam hiện tại

MBA “nội địa”

Đây là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo mặt bằng chung phổ biến ở nhiều trường Đại học ở Việt Nam. Học phí của chương trình đào tạo này tương đối thấp, thường dao động từ 30-40 triệu/khóa.

So với các chương trình chất lượng cao thì chất lượng đào tạo MBA “nội địa” có thể có điểm hạn chế hơn. Tuy nhiên không thể “đánh đồng” chất lượng đào tạo ở các trường là như nhau. Trong một vài năm gần đây, một số trường Đại học ở Việt Nam đã áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy đổi mới, mang tính ứng dụng cao.

4-mo-hinh-dao-tao-mba-1
Học phí của chương trình đào tạo MBA “nội địa” này tương đối thấp.

MBA “hàng Việt Nam chất lượng cao”

Đây cũng là hình thức đào tạọ MBA ở các trường Đại học ở Việt Nam. Tuy nhiên mô hình đào tạo này có phần tiên tiến hơn: Giáo trình chuẩn quốc tế, kiến thức học tập được cập nhật liên tục theo xu hướng mới, Phương pháp giảng dạy và học tập có nhiều đổi mới – đặc biệt là các Case study thực tiễn, Đội ngũ Giảng viên cao cấp – giàu kinh nghiệm, Môi trường học tập tốt – được đầu tư cao,…Trường Đại học Lương Thế Vinh, Trường Công nghệ Đông Á, Trường Đại học Phương Đông, Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Quốc gia Hà Nội,…là những trường có chất lượng đào tạo MBA đáng học hiện nay.

4-mo-hinh-dao-tao-mba-2
Một lớp MBA của trường Đại học Lương Thế Vinh.

MBA liên kết quốc tế

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế có nghĩa là: Chương trình đào tạo có sự liên kết giữa trường trong nước và trường nước ngoài. Theo đó, các trường đại học nước ngoài sẽ chịu trách nhiệm về chương trình học và cấp bằng. Còn các trường ở trong nước sẽ chịu trách nhiệm về việc tuyển sinh và đào tạo. Vì thế, học MBA liên kết quốc tế đồng nghĩa với việc bạn sẽ được học tập theo tiêu chuẩn Quốc tế, cập nhật khá thường xuyên và học bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên học MBA liên kết quốc tế sẽ có học phí khá cao, dao động từ khoảng gần 200 triệu tới gần 400 triệu đồng.

4-mo-hinh-dao-tao-mba-4
Chương trình đào tạo MBA liên kết quốc tế có sự liên kết giữa trường trong nước và trường nước ngoài.

MBA quốc tế

MBA quốc tế là chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế; đội ngủ giảng viên thường 100% từ nước ngoài; cơ sở vật chất; phương pháp học tập cũng như chương trình đào tạo được triển khai theo quy mô cũng như đảm bảo chất lượng Quốc tế.

Tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế, bạn sẽ không cần đi du học mà vẫn có được một tấm bằng có giá trị tương đương. Đương nhiên, học phí khi theo học MBA quốc tế sẽ rất cao.

Nên lựa chọn mô hình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh nào là phù hợp với bạn? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Hotline: 0934 552 189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here