5 nhóm ngành thuộc khối ngành kinh tế có cơ hội phát triển nhất!

0
483

Khối ngành kinh tế là ngành sau khi học sẽ cung cấp cho người học những kiến thức sâu rộng về ngành kinh tế nhằm chuẩn bị cho người học trước nhưng cơ hội trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và có thể làm tại cơ quan nhà nước.

Những nhóm ngành sau đây vẫn chưa bào giờ hết nóng trong các kỳ tuyển sinh của các trường đại học dù ở cấp bậc cử nhân hay học cao học.

Nhóm ngành quản trị kinh doanh

Trong nhóm ngành này sẽ có rất nhiều chuyên ngành như: Marketing, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh thương mại điện tử, quản trị quốc tế, quản trị khách sạn – du lịch,… để bạn lựa chọn.

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo người học thành các nhà quản trị, do đó các bạn sẽ có được kiến thức rất rộng. Tùy vào từng cấp bậc bạn theo mà sẽ trang bị được những kiến thức và nguyên tắc hoạt động, quản lý các phòng ban trong doanh nghiệp, từ đó đưa ra những quyết định để phát triển một cách đúng đắn.

Nếu bạn đam mê với ngành quản trị kinh doanh hãy lựa chọn ứng tuyển vào những trường phù hợp với khả năng của mình.

ngành kinh tế
Nhà quản trị

Nhóm ngành kế toán và kiểm toán

Chuyên ngành kế toán: Học ngành này bạn sẽ làm việc ở bộ phận kế toán. Công việc chủ yếu của chuyên viên kế toán làm việc chủ yếu trên sổ sách, số liệu và báo cáo, ít tiếp xúc với khách hàng. Do tính chất công việc nên các bạn muốn làm trong ngành kế toán cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên nhẫn.

Chuyên ngành kiểm toán: Giống với các kế toán viên, kiểm toán viên cũng thường xuyên làm việc với sổ sách, báo cáo, con số. Nhưng điểm khác là kiểm toán viên sẽ kiểm tra lại số liệu của phòng kế toán, kiểm soát viên không chỉ tính toán mà còn phải thương xuyên cập nhật thông tu, nghị định của cơ quan thuế nhà nước để kịp thời tư vấn cho phòng kế toán. Nếu như theo học chuyên ngành kiểm toán bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại công ty dịch vụ kiểm toán và thường xuyên đi công tác.

Nhóm ngành tài chính

Nằm trong khối ngành kinh tế, chuyên ngành tài chính sẽ mang đến những kiến thức tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, phân tích tài chính, đầu tư chứng khoán, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia,… Ngoài ra, bạn sẽ học được cách tính toán khả năng sinh lợi và ra quyết định trong đầu tư dự án, nhìn được hướng đi của dong tiền trong doanh nghiệp và phân tích thị trường.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí trong lĩnh vực quản trị tài chính-kế toán, kinh doanh tiền tệ, ngân hàng, kinh doanh chứng khoán, …tại các tổ chức tài chính hoặc các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

ngành kinh tế
Quản trị tài chính

… Tham khảo khóa học Giám đốc tài chính – CFO chi phí thấp tại Hà Nội.

Nhóm ngành ngân hàng

Vẫn luôn nằm trong top thu hút được rất nhiều sinh viên theo học, nhóm ngành ngân hàng yêu cầu người học cần những kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, máy tính, ngoại ngữ (ít nhất là tiếng anh) và đạo đức nghề nghiệp phải rất cao.

Khi tốt nghiệp ngành này các bạn có thể ứng tuyển vào các ngân hàng nhà nước hoặc tư nhân hay liên doanh. Có 2 vị trí phù hợp với bạn nhất là giao dịch viên và tín dụng.

ngành kinh tế
Giao dịch viên ngân hành

Nhóm ngành kinh tế biển

Đây là nhóm ngành đặc thù và chỉ có đại học Hàng hải mới tuyển sinh theo 3 nhóm ngành: nhóm ngành hàng hải, nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ và nhóm ngành kinh tế – quản trị kinh doanh. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này khá lớn, bạn có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước.

Khối ngành kinh tế là khối ngành mang đến cơ hội làm việc cao và đem lại thu nhập tốt.

Xem thêm: Vài gợi ý giải quyết bối rối của sinh viên sau đại học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here