Chuyên ngành nào có trong Quản trị kinh doanh

0
469

Quản trị kinh doanh được rất nhiều học sinh cuối cấp lựa chọn để tiếp tục con đường học trên giảng đường đại học. Đây là một ngành khá rộng, có liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến cơ hội việc làm cho người học.

Quản trị kinh doanh là một ngành học phổ biến, hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Có trường sẽ không phân chuyên ngành sẽ đào tạo theo hình thức “quản trị kinh doanh tổng hợp”, nhưng có nhiều trường lại phân ra những chuyên ngành khác nhau và đào tạo theo từng chuyên ngành phù hợp với mong muốn của người học.

Một số chuyên ngành phổ biến thường gặp

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp

quản trị kinh doanh
Quản trị doanh nghiệp

Những ai theo đuổi ngành này thường yêu thích kinh doanh, có tố chất làm lãnh đạo, năng động và quyết đoán. Khi học quản trị doanh nghiệp, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản trị sản xuất, marketing, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản trị chiến lược – tổ chức – điều hành,… Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về luật thương mại. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị doanh nghiệp các cử nhân có thể đảm nhiệm những công việc liên quan tới quản trị và kinh doanh trong doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Nâng cao khả năng quản trị và lãnh đạo nhờ học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Chuyên ngành quản trị marketing

quản trị kinh doanh
Quản trị marketing

Quản trị marketing sẽ rất phù hợp với những bạn năng động sáng tạo một chút. Những sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc liên quan như nghiên cứu thị trường, quản trị kênh phân phối, quản trị thương hiệu, chiến lược marketing, kế hoạch truyền thông,… Các học phần này giúp sinh viên có kiến thức nền tảng về kinh tế, kế toán, tài chính, marketing,..

Chuyên ngành quản trị khách sạn – nhà hàng

quản trị kinh doanh
Quản lý khách sạn

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào, có liên quan gì tới nhà hàng, khách sạn không? Câu trả lời là có, thực tế đã có nhiều trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Khi chọn chuyên ngành quản trị khách sạn – nhà hàng, người học không chỉ được cung cấp các kiến thức căn bản về kinh tế, quản trị kinh doanh mà còn được bồi dưỡng kĩ càng về du lịch, khách sạn, ngoại ngữ. Vì lĩnh vực này thuộc khối dịch vụ, nên khi được đào tạo chuyên nghiệp, cơ hội việc làm của các bạn là rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu giải trí với vị trí cao.

Trên đây là những thông tin về chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng rằng qua đây bạn đọc sẽ dựa thêm vào sở thích, nhu cầu thị trường lao động mà có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Nếu bạn chuẩn bị tốt nghiệp đại học, đã tốt nghiệp hay đang đi làm và muốn nâng cao kiến thức theo ngành, các bạn có thẻ lựa chọn học lên thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trường Đại học Lương Thế Vinh, chỉ với 22.500.00 triệu đồng/năm bạn đã được học một chương trình cao học chất lượng nhất tại Hà Nội.
Liên hệ Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp:
Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here