Du học Châu Âu nên lựa chọn quốc gia nào?

0
378

Khi bạn quyết định đi du học châu Âu hẳn bạn sẽ rất phân vân xem nên lựa chọn quốc gia nào để theo học. Chọn đất nước nào để phù hợp với bạn, hãy cùng chúng tôi điểm qua những quốc gia sau.

Xứ sở xương mù – Anh quốc

Nước Anh – xứ sở sương mù
                                        Nước Anh – xứ sở sương mù

Nói đến du học châu Âu thực sự không thể bỏ qua đất nước Anh. Cái nôi của ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, một quốc gia là trung tâm tài chính và kinh tế của thế giới với thủ đô London năng động. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học ở quốc gia này.

Anh được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 2 tại châu Âu và thứ 6 trên thế giới theo Economist Intelligence Unit.

Tuy ở Anh mức học phí rất đắt đỏ vì để chi trả cho chất lượng giáo dục nhưng bạn có thể nhận được hỗ trợ nhiều mặt từ chính phủ ví dụ như bảo hiểm y tế miễn phí cho sinh viên đăng kí khóa học trên 6 tháng.

Phần Lan và học phí bằng 0

Phần Lan của cảnh sắc tươi đẹp
                                     Phần Lan của cảnh sắc tươi đẹp

Phần Lan là đất nước tươi đẹp với đặc trưng khí hậu châu Âu, mùa hè ngắn ngủi và mùa đông tuyết phủ dày huyền bí. Chính điều đó đã thu hút nhiều khách du lịch đến với Phần Lan cũng như những sinh viên du học châu Âu đến với quốc gia này.

Về giáo dục ở Phần Lan thì chính phủ nước này dành một sự quan tâm vô cùng đặc biệt. Học phí ở bậc đại học và thạc sĩ là miễn phí cho tất cả các sinh viên. Điều đó đồng nghĩa với việc sinh viên chỉ cần lo các khoản phí sinh hoạt cá nhân và ở Phần Lan thì khoản phí này cũng thấp hơn nhiều nước châu Âu khác.

Bên cạnh đó, Phần Lan còn là một quốc gia đáng sống khi đứng top đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Du học Hà Lan

Du học Hà Lan
Du học Hà Lan

Hà Lan, đất nước nằm ở trung tâm của châu Âu, một quốc gia mà nhắc đến là người ta nghĩ ngay về một vẻ đẹp yên bình, thơ mộng của những cánh đồng bất tận hoa tulip và cối xay gió. Do vị trí ở trung tâm châu Âu nên học sinh tại đây có thể dễ dàng di chuyển đến các quốc gia lân cận khác.

Hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan nổi tiếng với chất lượng cao và phương thức giảng dạy mới mẻ, sáng tạo. Sinh viên khi du học châu Âu ở Hà Lan rất thuận lợi trong mảng ngôn ngữ vì ở đây có đến 80% người dân biết nói và sử dụng thành thạo Tiếng Anh. Điều đó giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập và làm quen với cuộc sống cũng như học tập.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here