Học MBA tại Việt Nam cần những điều kiện gì?

0
483

Bạn đang gặp vướng mặc trong công việ quản lý hay bạn muốn nắm bắt những cơ hội để phát triển trong tương lai. Khóa học MBA đang là mục tiêu của bạn. Vậy để tham gia học MBA bạn cần có những điều kiện gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp chi tiết cho bạn.

Học MBA tại Việt Nam cần những điều kiện gì?
Học MBA tại Việt Nam cần những điều kiện gì?

Lợi ích khi học MBA

Nhiều người lựa chọn MBA để mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Lý do là bởi MBA là chương trình mang tính bao quát và toàn diện. Sở hữu bằng MBA, bạn hoàn toàn đáp ứng tốt những yêu cầu công việc ở những vị trí quản lý. Thực tế cũng cho thấy, bằng MBA được đánh giá như giấy thông hành của những doanh nhân thành đạt.

Học MBA tấm vé tiến đến doanh nhân thành đạt
Học MBA tấm vé tiến đến doanh nhân thành đạt

Ngoài ra, học MBA bạn cũng mở rộng được mối quan hệ của mình với những bạn học cùng lớp. Họ đều là những người có kinh nghiệm làm việc hay nhà quản lý doanh nghiệp. Do vậy, đây có thể coi là những mối quan hệ quý báu giúp bạn học hỏi kinh nghiệm, những mỗi quan hệ “ra tiền” hay những người công sự, đối tác trong kinh doanh của bạn.

Điều kiện học MBA tại Việt Nam

Lợi ích mà MBA mang lại cho người học là điều không thể phủ nhận, cũng vì thế mà chương trình này luôn thu hút đông đảo học viên tham gia, dù mới tốt nghiệp hay đã đi làm. Tuy nhiên, điều kiện học MBA tại Việt Nam như thế nào thì nhiều bạn vẫn còn băn khoăn. Hiện nay, tại phần lớn các trường đại học ở nước ta, điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh thông thường là:

  • Người học phải tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc những chuyên ngành gần với quản trị kinh doanh như: Kinh tế, Kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Kế toán, Marketing,…
  • Trúng tuyển kì thi tuyển sinh thạc sĩ đầu vào, thông thường là 3 môn: môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành và ngoại ngữ. Với những ngành gần, ngành khác người học cần học và thi các môn chuyển đổi, số lượng môn thi tùy theo cơ chế từng trường
  • Một số khóa học MBA đòi hỏi người học cần có 2 năm kinh nghiệm trước khi theo học.
  • Đảm bảo điệu kiện về trình độ ngoại ngữ (thường yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC)
  • Làm hồ sơ đúng quy định, nộp đúng hạn, đảm bảo về sức khỏe học tập
Học MBA tại trường Đại học Lương Thế VinhHọc MBA tại trường Đại học Lương Thế Vinh
Học MBA tại trường Đại học Lương Thế Vinh

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về lợi thế và điều kiện học MBA tại Việt Nam. Mong rằng, bạn đã hiểu hơn về chương trình MBA và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi theo đuổi tấm bằng MBA danh giá.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here