Học quản trị kinh doanh bằng cách học online được không

0
528

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là ngành học được rất nhiều người chọn lựa, ở cả bậc đại học và thạc sĩ. Ngoài phương pháp học truyền thống thì học quản trị kinh doanh bằng cách học online được không?

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm mục đích:

 • Duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”.
 • Quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Để có thể làm tốt những việc đó, bạn cần phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội.

hoc-quan-tri-kinh-doanh-2
Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh

Học Quản trị kinh doanh là học những gì?

Tùy vào bậc học đại học hay thạc sĩ, tùy vào chương trình đào tạo của từng trường chương trình học Quản trị kinh doanh có sự khác nhau. Nhưng chung quy lại, học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về:

 • Lập kế hoạch kinh doanh
 • Xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm
 • Chính sách giá
 • Nghiên cứu thị trường
 • Marketing sản phẩm
 • Truyền thông thương hiệu
 • ……….
hoc-quan-tri-kinh-doanh-1
Học Quản trị kinh doanh là học những gì

Thông qua chương trình đào tạo này, học viên sẽ được lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị. Từ đó làm chủ các kỹ năng quản lý, điều hành tốt công việc, tạo tầm nhìn tiếp cận cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.

Học Quản trị kinh doanh online được không?

Học online là xu hướng giáo dục đào tạo đổi mới hiện nay. Hình thức đào tạo trực tuyến này cũng được nhiều người ưa chuộng và chọn theo học, đặc biệt là những người bận rộn, thích học tập hiện đại trong thời đại công nghệ số phát triển.

Đối với ngành học quản trị kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể học online/ học trực tuyến được, dù bậc đại học hay thạc sĩ.

Học trực tuyến, bạn vẫn được học với giáo trình chuẩn, chất lượng, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Bằng cấp khi học trực tuyến vẫn được công nhận và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Tuy nhiên người học cần đặc biệt lưu ý:

 • Học quản trị kinh doanh theo hình thức học online ở những trường được Bộ GD-ĐT cho phép. Có như vậy bằng cấp của bạn mới được Bộ GD-ĐT công nhận.
 • Học Quản trị kinh doanh từ xa ở các trường nước ngoài, bạn cần tìm hiểu xem trường đó có được cơ quan thẩm quyền nước ở tại cho phép không. Và trường hợp học từ xa ở trường nước ngoài trong các trường hợp nào thì văn bằng được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận.
 • Lựa chọn học online hoặc khóa học online chất lượng, uy tín để những gì mình nhận được thực sự xứng đáng.
hoc-quan-tri-kinh-doanh-3
Khóa học trực tuyến Mini-MBA tại smartrain.vn.

Nếu bạn muốn học một khóa Quản trị kinh doanh thu gọn thì có thể tham gia khóa học trực tuyến Mini-MBA tại smartrain.vn. Đây là khóa học thu nhỏ, chắt lọc những nội dung cốt lõi nhất của chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Khóa học giúp nâng cao kỹ năng quản trị kinh doanh chỉ từ 3 – 6 tháng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here