Học thạc sĩ quản lý kinh tế ở đâu tốt nhất?

0
483

Quản lý kinh tế là một trong những khối ngành kinh tế nhận được nhiều sự quan tâm từ học viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Vậy thạc sĩ quản lý kinh tế là khối ngành gì?

Học thạc sĩ quản lí kinh tế ở đâu tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn  tìm hiểu những vấn đề này.

thac si quan ly kinh te la gi
Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

Thạc sĩ quản lý kinh tế là bậc học dành cho những cử nhân đã từng tốt nghiệp các khối ngành về kinh tế, quản lý hoặc liên quan đến kinh tế, quản lí tại các trường đại học chính quy trên cả nước.

Để có đủ điều kiện tham dự khóa học thạc sĩ này thì bạn cần phải thi đầu cào 3 môn (tùy theo chương trình tuyển sinh thạc sĩ của từng trường mà các môn này thay đổi). Ba môn bạn có thể dự thi là : tiếng Anh, kinh tế học, khoa học quản lí vàn quản lí nhà nước hoặc có thể là tiếng Anh, toán cao cấp và kinh tế vi mô.

Chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế trang bị đủ các kiến thức chuyên ngành và kĩ năng cần thiết trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, quản lí kinh tế trong các cấp Bộ, ngành, địa phương.

Thời gian học cho bậc học thạc sĩ cũng giống như các bậc học thạc sĩ của khối ngành khác là 1,5 đến 2 năm bao gồm cả thời gian học thực tế và thời gian làm luận văn thạc sĩ.

Sau khi hiểu được thạc sĩ quản lý kinh tế là gì câu hỏi tiếp theo sẽ là học thạc sĩ quản lí kinh tế ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Học thạc sĩ quản lý kinh tế ở đâu tốt nhất?

Khi nhắc đến các thạc sĩ quản lý kinh tế, học viên sẽ nhớ ngay đến các trường có bề dày lịch sử về kinh tế như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội. Thế nhưng những năm gần đây trường Đại học Trưng Vương được biết đến là một địa chỉ uy tín cho những ai có ý định tham gia khóa học thạc sĩ quản lí kinh tế.

lop thac si quan ly kinh te dai hoc trung vuong
Lớp học thạc sĩ quản lí kinh tế tại đại học Trưng Vương

Với những điểm sáng nổi bật của đại học Trưng Vương như: cơ sở vật chất tốt đáp ứng mô hình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên trẻ và nhiệt huyết, lấy ngoại ngữ là xương sống, các kĩ năng mềm và kĩ năng nghề nghiệp là môn học chính khóa,… giúp cho những ai còn hoài nghi về vấn đề học thạc sĩ quản lí kinh tế ở đâu tốt có được câu trả lời hợp lí nhất.

Các thông tin về tuyển sinh thạc sĩ quản lí kinh tế bạn có thể tham khảo thêm ở trên trang web chính thức của trường đại học Trưng Vương

hoc thac si o dau tot

Trên đây là một số thông tin về khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế và những thắc mắc về học thạc sĩ quản lý kinh tế ở đâu tốt. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể có được những thông tin hữu ích nhất về khóa học thạc sĩ.

Xem thêm bài viết hữu ích về thạc sĩ tại chuyên mục: Tuyển sinh thạc sĩ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here