Lời khuyên cho bạn trước khi chọn con đường học Thạc sĩ

0
458

Trong nền kinh tế phát triển không ngừng, đem lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho những cử nhân, kỹ sư mới ra trường. Nhiều bạn định hướng cho mình con đường sau đại học để có trình độ chuyên môn cao và những kỹ năng chuyên sâu. Sau đây là những lời khuyên cho bạn trước khi chọn con đường học Thạc sĩ.

Học Thạc sĩ có lợi ích gì?
Học Thạc sĩ có lợi ích gì?

3 lời khuyên bạn không nên bỏ qua

Đầu tiên, đừng theo học Thạc sĩ bởi vì theo xu hướng số đông. Thạc sĩ là một chương trình chuyên sâu nên cũng khó hơn bậc Đại học. Cho nên, hãy chỉ chọn học nếu bạn tự tin mình hoàn toàn có đủ khả năng và nguyện vọng học tốt. Hãy tưởng tượng tới việc mình sẽ phải ngồi đồng hàng giờ ở thư viện, có khi cả ngày trời, từ ngày này qua ngày khác, để viết luận văn hay làm bài luận rồi tự hỏi mình có đủ kiên nhẫn và động lực không.

Thứ hai, hãy tự đặt câu hỏi liệu bạn đã thực sự biết mình muốn đi theo chuyên môn nào, lĩnh vực nào. Học Thạc sĩ tức là bạn sẽ học một chuyên ngành cụ thể, nội dung học cũng hẹp hơn so với bậc Cử nhân, nên nếu không thích thì bạn sẽ khó mà theo đến cuối cùng. Cho nên, Thạc sĩ là con đường không dành cho những ai còn mơ hồ về định hướng nghề nghiệp của mình. Đó là lí do nhiều sinh viên đã quyết định đi làm hoặc thực tập sau khi tốt nghiệp Đại học để tìm hiểu xem liệu họ có hợp với lĩnh vực đó, rồi mới quyết định có đầu tư vào nó thêm một năm học nữa hay không.

Có nên học cao học ngay sau khi tốt nghiệp
Tấm bằng Thạc sĩ có giá trị ra sao?

Cuối cùng, Thạc sĩ là một tấm bằng tốn tiền (trừ khi bạn được nhận học bổng) nên không phải cứ nói muốn là học được. Một khóa học ở nước ngoài có thể ngốn của bạn 6000, hay thậm chí là 30.000 đô la Mỹ ở các trường danh tiếng. Hãy tự vấn mình xem bạn có thể chuẩn bị được khoản tiền này ở đâu? Nếu buộc phải vay mượn thì khả năng chi trả của bạn và gia đình là trong bao lâu và với nguồn lực tài chính nào? Nên nhớ, đó chỉ mới là con số học phí chứ chưa kể sinh hoạt phí.

Học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Một trong những địa điểm đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng cao có thể tham khảo là chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Lương Thế Vinh.

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Lương Thế Vinh cũng sử dụng phương pháp Casestudy gắn liền với thực tế, hỗ trợ thời gian học cho học viên, không phải mất các khoản phí phát sinh và được nhận bằng chính quy của Bộ GD&ĐT.

Đại học Lương Thế Vinh
Đại học Lương Thế Vinh

Ưu điểm của khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Lương Thế Vinh là có thời gian học nhanh hơn chỉ mất 16 tháng trên lớp còn lại học viên có thể làm bài luận tại nhà, tổng tín chỉ khóa học là 48 tín ít hơn so với các trường khác là 60 tín. Và một ưu điểm nữa được rất nhiều học viên thích đó là hỗ trợ Tiếng anh B1 đầu vào.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here