Những điều kiện để theo học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng là gì?

0
736

Bạn đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn có dự kiến sẽ theo học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng để nâng cao trình độ. Nhưng bạn chưa biết những điều kiện theo học là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết.

Tài chính – Ngân hàng là gì? Học Tài chính – Ngân hàng làm gì?

Tài chính – Ngân hàng là một ngành học liên quan đến tất cả các dịch vụ, giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Trong ngành tùy vào từng trường sẽ lại chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau: Chuyên ngành tài chính, chuyên ngành ngân hàng, Kinh tế học tài chính,…

học Thạc sĩ Tài chính - Ngân hành
Tài chính – Ngân hàng là gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng có thể đảm nhận một số vị trí như chuyên viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại, chuyên viên tín dụng, chuyên viên thẩm định và quản lí rủi ro tín dụng, chuyên viên khách hàng cá nhân với mức lương khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng tùy năng lực.

Ngoài ra, các cử nhân ngành này còn có thể làm việc tại các cơ quan, công ty với vai trò của cán bộ thuế, phụ trách tiền lương, hoặc cũng có thể làm việc tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm…Nếu bạn theo học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng để nâng cao trình độ để có cơ hội tiến đến vị trí quản lý hoặc giám đốc tài chính.

Nên hay không học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng

học Thạc sĩ Tài chính - Ngân hành
Giao dịch, luân chuyên tiền tệ

Ngành Tài chính – Ngân hàng vẫn luôn là những ngành thuộc TOP HOT được nhiều người lựa chọn theo học. Ngành này khẳng định vai trò của mình hơn trong thời buổi kinh tế phát triển, quốc tế hóa và hội nhập ngày càng nhanh và mạnh như hiện nay. Việc các nhà tuyển dụng có đòi hỏi cao với các ứng viên là để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Chương trình học Tài chính – Ngân hàng còn giúp cho người học nắm chắc được lý thuyết, có trình độ cao về thực tiễn và tích lũy được những phẩm chất chính trị vững vàng. Với mỗi học viên sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng làm việc đơn lẻ, có khả năng phát hiện, giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả. Ngoài ra, trong quá trình đào tạo Thạc sĩ còn giúp bạn có đủ trình độ kiến thức ngoại ngữ cần  thiết cho lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Là sinh viên bạn nên theo học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng thật tốt, đây sẽ là con đường ngắn nhất để thăng tiến đến những vị trí hấp dẫn.

Điều kiện để theo học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng là gì?

học Thạc sĩ Tài chính - Ngân hành
Điều kiện học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hành

Nếu như bạn đang có kế hoạch tham gia chương trình học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng, thì bạn lên xem xét những yêu cầu sau đây:

Thí sinh được thi thẳng đầu vào trình độ Thạc sĩ là những người tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đào tạo như: Tài chính, ngân hàng, Tài chính quốc tế, tài chính doanh nghiệp, đầu tư, đầu tư chứng khoán, bảo hiểm,…

Thí sinh phải tốt nghiệp đại học các ngành gần chuyên ngành Tài chính – Ngân hành như: Kinh doanh, quản trị – quản lý, kinh tế học, kế toán – kiểm toán,… Nhóm này cần bổ sung thêm nhưng kiến thức cở sở ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường đăng ký để đủ điều kiện dự thi.

Ngoài ở mỗi một trường sẽ lại thêm những điều kiện khác nhau đối với thí sinh của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here