Tại sao bạn nên du học Nhật Bản sau đại học?

0
321

Nhật Bản là quốc gia thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế mỗi năm. Bên cạnh những chương trình cao đẳng, đại học thì chương trình sau đại học của Nhật của thu hút học viên các nước kể cả các nước phát triển. Vậy khi lựa chọn du học Nhật Bản sau đại học, các bạn sẽ nhận thấy những lợi ích không chỉ nằm ở bổ sung kiến thức.

Tại sao bạn nên du học Nhật Bản sau đại học?
Tại sao bạn nên du học Nhật Bản sau đại học?

Nhật Bản – Hệ thống giáo dục chất lượng

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có hệ thống giáo dục toàn diện cả về cơ sở vật chất, môi trường học tập lẫn chất lượng giảng dạy. Hiện nay, xứ sở mặt trời mọc có tới 618 trường đại học với các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học. Trong đó, có 86 trường đại học quốc gia, 75 trường đại học công lập trực thuộc địa phương và 457 trường đại học tư thục.

Hệ thống giáo dục Nhật Bản được đánh giá có chất lượng cao
Hệ thống giáo dục Nhật Bản được đánh giá có chất lượng cao

Các trường đại học của Nhật nằm trong top những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Theo xếp hạng các trường đại học thế giới giai đoạn 2012 – 2013, Nhật Bản góp mặt tới 13 trường trong tổng số 400 trường đứng đầu thế giới. Chính vì vậy, du học Nhật Bản sau đại học, các bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới (chỉ đứng sau Mỹ và Anh).

Các ngành học đa dạng, hấp dẫn

Không chỉ có ngành học đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng học viên, mà chương trình giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tiễn. Học viên dễ dàng áp dụng lý thuyết vào thực hành thực tế.

Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, giúp học viên không chỉ thông thạo tiếng Nhật mà cả ngoại ngữ tiếng Anh. Đây là một lợi thế trong quá trình xin việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

Bằng cấp giá trị quốc tế, cơ hội việc làm rộng mở

Là đất nước có nền giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường xếp hạng trong danh sách những trường hàng đầu trên toàn cầu. Chính vì vậy, du học Nhật Bản sau đại học bằng cấp của các bạn sẽ có giá trị quốc tế và rất được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cơ hội việc làm rộng mở
Cơ hội việc làm rộng mở

Cùng với vốn tiếng Nhật và tiếng Anh thông thạo, học viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ, tiến sĩ có thể dễ dàng tìm được vị trí công việc hấp dẫn với mức thu nhập rất cao.

Nguồn học bổng dồi dào

Du học Nhật Bản sau đại học, các bạn còn có cơ hội “săn” các loại học bổng, thậm chí là học bổng toàn phần miễn hoàn toàn học phí, tiền phí đi máy bay, chi phí sinh hoạt…từ chính phủ Nhật hoặc từ các tổ chức phi chính phủ.

Tiết kiệm chi phí

So với chương trình du học Nhật Bản đối với học sinh tốt nghiệp THPT, du học Nhật Bản sau đại học, các bạn hoàn toàn tiết kiệm chi phí, bởi thời gian du học trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ chỉ kéo dài 2 năm.

>>> Xem thêm: Chương trình du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ Atago

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here