Tại sao kế toán nên học khóa giám đốc tài chính CFO

0
791

Giám đốc tài chính (CFO) là khóa học chuyên sâu về tài chính, cung cấp và nâng cao kiến thức – kỹ năng tài chính cao cấp cho người làm trong lĩnh vực này. Hơn ai hết, nhân viên kế toán là đối tượng nên học khóa học này. Tại sao lại như vậy?

nen-hoc-khoa-giam-doc-tai-chinh-cfo-3

Giải thích lý do tại sao kế toán nên học khóa CFO?

Phần lớn Giám đốc tài chính ở các doanh nghiệp hiện nay đều thăng tiến từ kế toán. Chính vì vậy, hơn ai hết, kế toán là đối tượng phù hợp nên tham gia khóa học này.

Ngoài ra, CFO hoàn toàn khác với kế toán, kể cả kế toán trưởng; nhưng công việc giữa các ngành nghề hay vị trí này vẫn có mối liên quan với nhau. Dễ thấy nhất đó là công việc của họ đều có liên quan đến con số, tài chính kế toán của một tổ chức/ công ty. Là một CFO, bạn hoàn toàn có thể làm được mọi việc của kế toán; nhưng kế toán không thể làm được nhiều việc của CFO.

Mặt khác, trong các vị trí của một doanh nghiệp, ngoài chủ DN, lãnh đạo thì kế toán trưởng là người có cơ hội nhiều nhất để thăng tiến lên CFO.

nen-hoc-khoa-giam-doc-tai-chinh-cfo-1
Học viên khóa Giám đốc tài chính.

Con đường thăng tiến từ kế toán lên giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính không phải là ngành nghề mà là một chức danh, vị trí trong doanh nghiệp. Họ là người đứng đầu, quản lý mảng tài chính doanh nghiệp. Do đó không có bất kỳ một trường đại học nào dạy hoặc đào tạo GĐ tài chính.

Để ngồi vào vị trí này, bạn cần trải qua lộ trình thăng tiến dần dần cũng những kinh nghiệm quý báu mà bạn tích lũy nhiều năm qua.

  • Vị trí ban đầu của bạn tại một doanh nghiệp có thể là Kế toán viên.
  • Qua thời gian công tác tốt, bạn thăng tiến lên Kế toán trưởng hoặc các Trưởng Phó phòng.
  • Tiếp tục công tác tốt, tích lũy nhiều kinh nghiệm, đặc biệt được đào tạo qua nhiều khóa học tài chính, trong đó có khóa học giám đốc tài chính. Nếu nhu cầu doanh nghiệp đó cần vị trí CFO thì chắc chắn bạn là “ứng cử viên” sáng giá cho vị trí này.
nen-hoc-khoa-giam-doc-tai-chinh-cfo-2
Kế toán cần học để thăng tiến.

Khi đã là một CFO chuyên nghiệp, bạn sẽ gánh trên vai rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, là cánh tay đắc lực của lãnh đạo để đưa DN phát triển bền vững, lâu dài. Đặc biệt phải đủ bản lĩnh và cái đầu tỉnh táo giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tham gia khóa học giám đốc tài chính ở đâu

Bạn có thể học tài chính online trên smartrain.vn nếu bạn không thể đến lớp học trực tiếp. Nhưng nếu sắp xếp được thời gian, bạn có thể tham gia vào các khóa đào tạo giám đốc tài chính CFO trực tiếp tại Viện Quản trị Tài chính AFC. Đây là đơn vị chuyên tư vấn tài chính doanh nghiệp và đào tạo CFO hàng đầu tại Việt Nam. Đã có rất nhiều người thành công sau khóa đào tạo này, có cả kế toán – lãnh đạo và chủ doanh nghiệp.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về khóa học:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP
Trụ sở: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, quận Cầu Giấy, HN.
Cơ sở 2: Tầng 4, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở 3: Tầng 4, Tòa nhà Đỗ Hải, đường Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Hotline: 0934 552 189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here