Thông tin tuyển sinh Tiến sĩ Đại học Bách Khoa TPHCM 2018

0
831

Sau đây là thông tin tuyển sinh tiến sĩ Đại học Bách khoa TPHCM – là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo tiến sĩ tại Việt.

Tổng quan về tuyển sinh tiến sĩ Đại học Bách Khoa

dai hoc bach khoa tphcm
Đại học Bách khoa TPHCM – một trong những ngôi trường đi đầu về đào tạo tiến sĩ.

Trường Đại học Bách Khoa bắt đầu được giao nhiệm vụ tuyển sinh tiến sĩ từ năm 1981. Cho đến nay, việc tuyển sinh tiến sĩ Đại học Bách khoa vẫn diễn ra đều đặn hàng năm, với mục tiêu hàng đầu là đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn chất lượng cao cho cả nước.

Tính đến năm 2008-2009, trường có tổng số hơn 2000 học viên đang theo học tại 41 chương trình đào tạo. Với thâm niên giảng dạy, đào tạo tiến sĩ lâu năm, trường luôn thu hút rất nhiều học viên bởi đội ngũ giảng dạy có thâm niên trong nghề cũng như chương trình học tập bám sát thực tế.

Sau khi kết thúc khoá học tiến sĩ, học viên về cơ bản hoàn toàn có đủ khả năng để nghiên cứu, giải quyết những vấn đề khoa học, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước.

Điều kiện đăng ký học tiến sĩ

Về điều kiện văn bằng phục vụ cho việc tuyển sinh tiến sĩ Đại học Bách khoa

Bạn cần đáp ứng đầy đủ những văn bằng nhà trường yêu cầu phục vụ cho việc tuyển sinh tiến sĩ

 • Đầu tiên, bạn cần có bằng thạc sĩ đúng hoặc hần với ngành mà bạn dăng ký học tiến sĩ. Hoặc nếu chưa có bằng thạc sĩ, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi đúng với ngành bạn đăng ký tuyển sinh tiến sĩ.
 • Thứ hai, bạn cần là tác giả của ít nhất 01 bài viết nghiên cứu hoặc báo cáo về lĩnh vực mà bạn muốn nghiên cứu. Điều quan trọng là bài nghiên cứu đó phải được đăng trên các tạp chí khoa học, hội thảo chuyên ngành,… và có thời gian phản biện không quá 03 năm (tức 36 tháng) tính đến ngày bạn nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.
 • Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, bạn cần là công dân Việt Nam phải có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau:
 • IELTS (dạng Academic Test) đạt ít nhất từ 5.0 hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 45 trở lên. Cả 2 chứng chỉ này chỉ có thời hạn 02 năm tính đến ngày bạn nộp hồ sơ.
 • Hoặc nếu không, trong trường hợp bạn du học thạc sĩ ở nước ngoài, bạn cần có bằng thạc sĩ tại cơ sở đó cấp. Tuy nhiên kèm theo điều kiện học toàn thời gian và ngôn ngữ bạn sử dụng trong quá trình học là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước ngoài khác.
 • Bằng tốt nghiệp ít nhất 01 ngôn ngữ nước ngoài do cơ sở đào tạo tại Việt Nam đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho quyền cấp phép.
 • Lưu ý rằng, nếu bạn không phải là công dân của nước Việt Nam, để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và nghiên cứu, bạn cần có khả năng tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo khung đánh giá của Việt Nam dành cho người nước ngoài.

Hồ sơ xét tuyển tiến sĩ

Trước hết, bạn cần đăng ký dự tuyển online trên website chính thức của nhà trường với hạn tuyển bắt đầu từ ngày 15/1/2018.

Hồ sơ xét tuyển chương trình tuyển sinh tiến sĩ gồm rất nhiều giấy tờ.

Sau quá trình xét tuyển online, bạn tiếp tục nộp trực tiếp các loại giấy tờ sau đây:

 • 02 bản photo một trong những chứng chỉ ngoại ngữ đã được liên kê ở trên.
 • 02 bản photo bằng tốt nghiệp Đại học cùng với bảng điểm Đại học.
 • 02 bản photo bằng thạc sĩ cùng với bảng điểm trong suốt quá trình bạn theo học cao học.
 • 01 bản gốc và 01 bản photo lý lịch khoa học (bản photo có thể công chứng hoặc không) gửi kèm với 04 ảnh 3*4.
 • 01 Bản khám sức khoẻ
 • Nộp ít nhất 06 bộ bài luận về hướng nghiên cứu về đề tài bạn chọn cho quá trình học tiến sĩ.
 • Các giấy tờ liên quan, chứng minh công trình nghiên cứu bạn đã thực hiện liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu.
 • Bản cam kết thực hiện qui định nghiên cứu.
 • 01 thư giới thiệu trong đó nêu đầy đủ khả năng học tập cũng như phẩm chất nghề nghiệp của bạn. Thư được viết bởi người có chức danh phó giáo sư, giáo sự, tiến sĩ tham gia hoạt động chuyên môn gần với chuyên ngành bạn dự định nghiên cứu.
 • Giấp chấp thuận, đồng ý đào tạo nghiên cứu sinh của cán bộ được chỉ định hướng dẫn nghiên cứu sinh.

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có được cái nhìn tổng quát về việc tuyển sinh tiến sĩ của trường Đại học Bách khoa. Từ đó phần nào giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa cũng như chuẩn bị thật tốt cho quá trình tuyển sinh tiến sĩ sắp diễn ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here