Top trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại Mỹ

0
483

Mỹ là điểm đến mơ ước của rất nhiều các du học sinh, du học viên trên toàn thế giới. Bởi tại đây có nền giáo dục lâu đời và đặc biết với ngành kinh tế thì đất nước này sẽ là nơi tuyệt vời để nghiên cứu kinh tế. Vậy những trường đại học nào có đào tạo ngành kinh tế nổi bật nhất tại Mỹ, hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Đại học Havard

Là trường đại học tư thục và lâu đời nhất nước Mỹ, tuổi đời của Havard tỉ lệ thuận với chất lượng giáo dục. Havard quy tụ những giảng viên hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như lí thuyết ứng dụng, kinh tế môi trường, chính sách tiền tệ và tài chính, kinh tế chính trị,… Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp tiếp tục theo học ở bậc cao hơn. Một số đi làm luôn với mức lương khởi điểm ban đầu là 64.000 USD/năm và mức thu nhập trung bình trong nhiều năm kế tiếp là 142.000 USD/năm.

ngành kinh tế
Đại học Harvard

Đại học Stanford

Thành lập năm 1885, Đại học Stanford là một trong những cơ sở hàng đầu về nghiên cứu của Mỹ.

Ngành kinh tế của đại học Stanford được thiết kế giúp cho sinh viên theo đuổi bậc học cao hơn. Bên cạnh việc cung cấp những lí thuyết cổ điển và đương đại, sinh viên được hướng dẫn cách ứng dụng lí thuyết để đánh giá các chính sách kinh tế.

Học viên tốt nghiệp đại học Stanford tìm kiếm vị trí lãnh đạo trong ngành kinh tế thế giới, kiếm được 64.000 USD trong năm đầu tiên của năm năm sự nghiệp. Đây là mức lương khởi điểm cao nhất trong danh sách 10 trường. Mức lương trung bình những năm kế tiếp lên tới 125.000 USD.

Đại học Yale

ngành kinh tế
Đại học Yale

Thành lập năm 1701 đại học Yale là nơi đào tạo ra những đời tổng thống Mỹ, nhà khoa học, doanh nhân tên tuổi.

Lĩnh vực đào tạo ngành kinh tế, Yale tập trung vào trao đổi tiền tệ, các yếu tố sản xuất của nền kinh tế, phân tích những biến đổi kinh tế trên thế giới. Song hành với những tiết học chuyên ngành, Yale có những lớp học về khoa học nhân văn, cung cấp cho sinh viên 1 nền giáo dục toàn diện. Chương trình đào tạo kinh tế của Yale linh hoạt, cởi mở. Sinh viên ra trường có thể áp dụng kiến thức ở nhiều lĩnh vực và làm việc trong nhiều tổ chức khác nhau. Mức lương trung bình một năm là 135.000 USD.

Đại học Duke

Thành lập năm 1924 , Đại học Duke là trường nghiên cứu tư thục. Ngành kinh tế của trường bao gồm nhiều lớp học về nguyên lí kinh tế, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô và tài chính giúp sinh viên bước đầu tiếp cận, làm quen với lí thuyết kinh tế, xem xét những lí thuyết này dưới nhiều góc độ, phương pháp khác nhau.

Ra trường, sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân. Mức lương trung bình thấp nhất cho một người tốt nghiệp ở Duke là 62.000USD, tăng dần trong những năm sau đó và đạt ngưỡng trung bình là 117.000 USD/ năm.

Đại học Columbia

Theo học kinh tế tại Columbia, sinh viên được giới thiệu những lí thuyết mới mẻ, thực tiễn phân phối các nguồn lực tài nguyên của nền kinh tế. Sự đào sâu kiến thức ở Columbia mang đến cho sinh viên cái nhìn cẩn trọng về vai trò của cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ trong những tác động tới thị trường.

ngành kinh tế
Đại học Columbia

Sinh viên của Columbia University có xu hướng trở thành nhà kinh tế học, những người có ảnh hưởng đến người làm chính sách, hoặc trở thành nhà tư vấn kinh tế. Mức lương trung bình của những người từng học về kinh tế ở Columbia cao thứ hai trong danh sách với thu nhập trung bình một năm là 137.000 USD.

Đại học Princeton

Đại học Princeton thành lập vào năm 1746, có truyền thống đào tạo ngành nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và công nghệ. Kinh tế là ngành có vị thế lớn mạnh ở Princeton, hấp dẫn du học sinh Mỹ, thu hút sinh viên nhiều nước trên thế giới.Chương trình của Princeton chú trọng lí thuyết, phương pháp , hướng đến việc đưa lí thuyết vào thực tế.

Phần lớn sinh viên Princeton đi làm ngay khi tốt nghiệp thay vì học cao lên lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Mức lương khởi điểm trung bình một năm khi mới ra trường là 58.000 USD và nhiều năm sau, khi ở giai đoạn chín muồi trong sự nghiệp là 137.000 USD.

Đại học Chicago

Là một trường tư thục nữa trong danh sách các trường có ngành kinh tế tốt nhất tại Mỹ. Trường đại học Chicago được biết đến với những cải cách trong giáo dục và nhiều chương trình mang tính liên ngành. Cốt lõi các chương trình kinh tế ở Chicago là đề cao và phát triển các kĩ năng phản biện.

Đại học Chicago

Qua nhiều lứa sinh viên ra trường ngành kinh tế tại Chicago đang giữ những vị trí cao trong nhiều tổ chức toàn cầu. 96.000 USD/năm là mức lương trung bình mà sinh viên theo học kinh tế ở đại học Chicago

Đại học Northwestern

Thành lập từ năm 1851, Đại học Northwestern là trường nghiên cứu đề cao sự cộng tác. Tại Northwestern, sinh viên và giảng viên cùng làm việc nhằm tạo nên những kết quả tốt nhất trong khả năng. Sinh viên được học về lí thuyết, ứng dụng lí thuyết, chứng minh tính hiệu quả của lí thuyết khi đưa vào thực tế.

Nội dung chương trình đại học Northwestern không máy móc với sinh viên, mà luôn gợi mở hướng tới sự đa dạng, khác biệt nhằm kích thích sự sáng tạo. Mức lương khởi điểm của học viên sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế là 58.000 USD.

Đại học Cornell

Có ví trí tại Ithaca (New York), mang đến một nền giáo dục chất lượng là mục tiêu của đại học Cornell. Học kinh tế ở ngôi trường này, sinh viên có cơ hội tìm hiểu những nhân tố tác động tới thị trường, cách những nhân tố này có thể gây ra những dao động trong lạm phát, thất nghiệp và những lĩnh vực khác. Ngành kinh tế ở Cornell về cơ bản xem xét những ứng xử nhân văn và tác động của những ứng xử này đến kinh doanh.

Sinh viên ra trường có sự năng động trong ứng dụng lí thuyết vào thực tế. Cơ hội việc làm tại các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân, tổ chức phi chính phủ luôn rộng mở. Mức lương khởi điểm trung bình 1 năm là 61.000 USD.

Bài viết liên quan:

Điều kiện và thủ tục học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Mỹ

Nhà trường muốn gì ở thư nguyện vọng du học Thạc sĩ MBA?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here