Vấn đề ngoại ngữ – Khi lựa chọn du học Thái Lan

0
469

Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là điều kiện bắt buộc đầu tiên đối với việc du học Thái Lan, bạn còn cần có học lực khá giỏi, và tiếng Anh của bạn cần đặt  TOEFL 500 hoặc IELTS 4.5 trở lên.

Vấn đề ngoại ngữ - Khi lựa chọn du học Thái Lan
Vấn đề ngoại ngữ – Khi lựa chọn du học Thái Lan

Khi nhắc đến du học Thái Lan thì không thể bỏ qua được vấn đề ngoại ngữ. Trước khi xác định cho mình hướng du học Thái Lan ngoài những kiến thức về những gì đã được học ở những cấp học trước, chúng ta phải cần quan tâm đến một số vấn đề ngôn ngữ. Vì đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để mình có thể nắm bắt và theo kịp được chương trình học hay không.

Ngoại ngữ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu bài giảng
Ngoại ngữ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu bài giảng

Chúng ta có thể thấy vấn đề ngoại ngữ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập. Ảnh hưởng này được thể hiện qua những bài học rất ư là đơn giản, thế nhưng có những lúc ta không nghe được Giáo sư đang nói gì, dẫn đến kết quả tất yếu là không hiểu được bài. Về đến nhà vội vàng tra cứu từ điển mới nhân ra tất cả những nội dung ấy mình đã hiểu rất rõ, chỉ khác nhau là vấn đề ngôn ngữ. Để không gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu bài giảng và sinh hoạt hàng ngày bạn nên trang bị ngôn ngữ và những thuật ngữ thật tốt trước khi đến du học tại Thái Lan.

Bạn nên trang bị cho mình một trình độ tiếng Anh tốt đặc biệt là ¾ kỹ năng nghe, nói, viết. Đối với một số vị giáo sư người Thái giảng bằng tiếng Anh phần lớn du học sinh du học Thai Lan đều có thể nghe được và ít gặp khó khăn gì. Nhưng khi học với các Giáo Sư, tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa, thì rất khó để chúng ta có thể hiểu hết nội dung bài giảng một cách trọn vẹn. Đây là khó khăn chung của nhiều du học sinh lựa chọn du học Thái Lan gặp phải.

Tiếng Anh đóng vai trò rất quan trong với du học sinh
Tiếng Anh đóng vai trò rất quan trong với du học sinh

Khi lên giảng đường bạn không chỉ nghe giảng, mà mỗi môn học viên đều phải có một buổi thuyết trình và sau đó viết assignment dưới một hình thức tổng hợp những gì mình được học để nộp lại cho Giáo sư. Bài thuyết trình cộng với assignment sẽ chiếm 2/3 tổng số điểm của mỗi môn học trong 1 học kỳ. Với những hình thức thực hành như vậy nếu khả năng nghe, nói và viết tiếng Anh của du học sinh du học Thái Lan còn hạn chế thì trong quá trình học mình sẽ gặp không ít khó khăn.

Xem thêm: Du học Thái Lan ngành khách sạn – du lịch – Lựa chọn Đại học Quốc tế Stamford

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here